Search
Saturday 20 October 2018
  • :
  • :

6 điều không nên khi du lịch một mình

Là một trong những xu hướng khám phá đầy táo bạo của giới trẻ ngày nay, du lịch một mình hiện đang là một cơn sốt của để những bạn trẻ trải nghiệm nhiều hơn và khám phá chính bản thân mình. Do tính chất khá nguy hiểm của việc du lịch một mình, đặc biệt nếu bạn là nữ giới, hãy cẩn thận và tránh 6 điều không nên mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Hãy cùng vuadulich tìm hiểu về 6 điều không nên khi bạn đi du lịch một mình nhé!

1. Cháy túi

Vấn đề “đầu tiên” – tiền đâu luôn là một trong những cái khó mà một người đi du lịch thường xuyên gặp phải. Nó sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu bạn đi một mình. Bạn sẽ ở đâu và xoay xở như thế nào trong quãng thời gian không có ai bên cạnh? Bạn sẽ ngủ ở ghế đá sao? Điều đó thật sự không an toàn chút nào.

6-dieu-khong-nen-khi-du-lich-mot-minh

Vì vậy, lời khuyên dành cho những dân phượt một mình là bạn phải biết cách hợp lý các khoản tiêu pha, tiết kiệm một chút cũng như luôn giữ cho mình một con đường lui bằng cách giấu đâu đó bên trong hành lý của mình một chút tiền phòng thân.

2. Say xỉn

Nếu bạn đi du lịch một mình thì việc quá chén trong những quán bar hay quá đà trong một cuộc vui có thể khiến bạn thật sự phải hối hận. Bạn nghĩ những điều gì có thể xảy ra cho bạn khi bạn đang say bí tỉ và chẳng biết gì. Bạn có thể lột sạch bởi những kẻ rình mò quanh quẩn khắp nơi để đánh hơi mùi tiền. Thậm chí có thể xảy ra những tai nạn mà bạn không ngờ. Vì thế hãy giữ cho mình một cái đầu minh mẫn luôn trong trạng thái tỉnh táo. Hãy luôn mang theo những viên thuốc giải rượu để phòng những trường hợp như vậy.

3. Cứng nhắc trong hành trình

Mỗi chuyến du lịch luôn là một hành trình đầy những điều lý thú và mới mẻ. Bạn sẽ không biết được bạn sẽ gặp ai cũng như điều gì đang chờ đón bạn trong hành trình đó. Một chút ngẫu hứng sẽ khiến hành trình có thêm hương vị nhưng hãy dừng lại trong chừng mực nhé! Mọi thứ sẽ tuyệt vời khi bạn vẫn còn chút cảm giác vương vấn.

4. Tự làm khó bản thân

6-dieu-khong-nen-khi-du-lich-mot-minh-2

Với một số người có cá tính quá mạnh, họ thường tạo cho người khác cảm giác rằng mình có thể làm được mọi chuyện và chẳng cần ai giúp đỡ cả. Tất nhiên điều đó không đúng, chẳng có ai trên đời là hoàn thiện. Vì vậy, nếu bạn là người như vậy và đang lang bạt trên hành trình một mình, thì cho tôi xin, đừng cứng đầu như vậy. Hãy nhận lấy sự giúp đỡ, vượt qua tình trạng khó khăn hiện tại và trả lại chúng vào một ngày nào đó trong tương lai. Đó chính là một bài học mà bạn có được trong chuyến du lịch đơn độc này.

5. Bỏ qua những lời khuyên

6-dieu-khong-nen-khi-du-lich-mot-minh-3

Quả là không khôn ngoan khi đến một nơi hoàn toàn xa lạ mà không tìm hiểu về gì nó. Những lúc như vậy, bạn sẽ thật sự cần đến những lời khuyên của thổ địa ở đây. Những lời khuyên mà người dân bản địa cung cấp sẽ rất hữu ích cho chuyến đi của bạn đấy. Bạn không nên lờ đi chúng bởi thông tin từ “thổ địa” là không bao giờ thừa.

6. Buồn phiền vì những điều không đâu

Đã bao giờ bạn tỉnh dậy và tỏ ra cáu gắt vì một vài lý do không đâu như không tìm thấy dép hay vô tình đá vào cửa chưa? Tôi cá là đã từng. Vậy bạn cảm thấy hôm đó là một ngày như thế nào? Chẳng đâu vào đâu phải không. Trong hành trình du lịch một mình cũng vậy, bạn sẽ có những khoảng thời gian dành để thực hiện một điều gì đó nhưng kết quả thì chẳng thấy đâu. Bạn có thể chán nản và chẳng còn vui vẻ tận hưởng nốt những khoảng thời gian còn lại của chuyến đi nữa.

6-dieu-khong-nen-khi-du-lich-mot-minh-4

Một lời khuyên dành cho bạn đây: Đừng bao giờ để tâm lý của mình bị ảnh hưởng bởi những ý nghĩ tiêu cực. Hãy nhớ rằng tất cả mọi điều đều do bạn quyết định vì thế bạn có thể nhìn nhận những vấn đề mà mình gặp phải theo chiều hướng tốt. Theo định luật hấp dẫn đã được chứng minh, với những suy nghĩ tích cực bạn sẽ thu hút những điều tuyệt vời đến với bạn.

 Giờ bạn đã biết những điều gì không nên để xảy ra đặc biệt khi du lịch một mình rồi chứ? Hi vọng bạn sẽ có hành trình du lịch alone thú vị!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *