Search
Saturday 20 October 2018
 • :
 • :

10 điều thú vị về Nha Trang mà bạn nên biết!

Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc quý của biển Đông. Chính vì vậy rất nhiều du khách trong nước cũng như các du khách quốc tế lựa chọn nơi đây làm địa điểm du lịch yêu thích của mình.

10-dieu-thu-vi-ve-nha-trang-ma-ban-nen-biet-1

Bãi biển Nha Trang

Và nếu bạn muốn biết thêm về thành phố Nha Trang xinh đẹp, hãy cùng Vua du lịch khám phá 10 điều thú vị dưới đây nhé!

10-dieu-thu-vi-ve-nha-trang-ma-ban-nen-biet-2

Nhà thờ Chánh Tòa

 1. Vào những năm đầu của thế kỷ XX, Nha Trang đơn giản chỉ là một làng đánh cá nghèo có khoảng 3.000 dân.
 2. Cái tên “Nha Trang” có nguồn gốc từ tiếng Chăm, phát âm là “Ya Trang” hay “Ea Trang” có nghĩa là “sông Lau”. Cái tên này dùng để chỉ con sông Cái chảy qua địa phận Nha Trang ngày nay, xưa kia con sông này đổ ra biển và là nơi có nhiều cây lau.
 3. Trong thời kì chiến tranh Việt Nam, sân bay Nha Trang vừa là sân bay của thành phố nhưng cũng là căn cứ không quân trọng yếu của Không lực Việt Nam Cộng Hòa và Không lực Hoa Kỳ. Sau khi chiến tranh kết thúc, sân bay này vừa được sử dụng với mục đích quân sự.
 4. Theo lịch sử ghi lại, Nha Trang được biết đến như là tiểu quốc Kauthara thời Champa và bây giờ chúng ta vẫn có thể thấy một số tàn tích còn sót lại của thời gian ấy tại Tháp Bà Ponagar.
 5. Thành phố Nha Trang hiện đang được biết đến như một trung tâm du lịch, giải trí nổi tiếng của Việt Nam với Hòn Tằm Resort,Thiên đường Vinpearl Land hay Hồ cá Trí Nguyên,.…
 6. Đặc biệt, Nha Trang có nhiều địa danh rất nổi tiếng với loại hình du lịch thiền như vịnh Vân Phong, Suối Đỗ, Hòn Bà, Ba Hồ, …
 7. Nha Trang không có sân bay, nhưng thành phố này lại được kết nối với nhiều thành phố lớn khác của Việt Nam thông qua sân bay Cam Ranh, cách Nha Trang khoảng 30km.
 8. Vịnh Nha Trang được bình chọn là 1 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới trong hai năm liên tiếp.
 9. Thành phố Nha Trang là nơi môn lặn lần đầu tiên được đưa vào Việt Nam. Do đó nơi này còn được coi như trung tâm lặn biển của nước ta.
 10. Bảo tàng Hải dương học Việt Nam (còn gọi Bảo tàng Hải dương học Nha Trang) là nơi lưu trữ hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài động thực vật biển và hàng trăm loài khác đang được nuôi trong môi trường nhân tạo để bảo tồn và giúp du khách có thể dễ dàng khám phá.

Có thể bạn quan tâm: giá vé máy bay đi nha trang

10-dieu-thu-vi-ve-nha-trang-ma-ban-nen-biet-3

Vui chơi tại Nha Trang

Nếu bạn muốn tới thành phố Nha Trang mà chưa biết đi bằng phương tiện nào, hãy tham khảo những phương án dưới đây:

Bạn có thể tới Nha Trang bằng máy bay:

Như đã nói ở trên, Nha Trang không có sân bay. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn phương án bay tới sân bay Cam Ranh nằm cách Nha Trang 30 km. Và từ đi taxi hoặc xe buýt để vào trung tâm thành phố Nha Trang.

Có thể bạn quan tâm: vé máy bay hà nội nha trang

Bạn có thể tới Nha Trang bằng ô tô:

Nếu bạn xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh: Bạn có thể đi về phía Đông Bắc trên đường quốc lộ 1 A đến thành phố Nha Trang, thời gian di chuyển khoảng 9 đến 10 tiếng.

10-dieu-thu-vi-ve-nha-trang-ma-ban-nen-biet-5

Lặn biển tại Nha Trang

Nếu bạn xuất phát từ thành phố Hà Nội: Bạn sẽ mất khoảng 20 đến 22 tiếng để đến Nha Trang, trên hành trình này bạn có thể tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng,…

Bạn có thể tới Nha Trang bằng tàu hỏa:

Hàng ngày tại các ga lớn đều có từ 3 đến 5 chuyến tàu đến Nha Trang, ngoài tàu Thống Nhất quen thuộc còn có các chuyến tàu SNT1, SQN1-2, SNT3-4. Riêng tuyến Sài Gòn- Nha Trang còn có chuyến tàu 5 sao mới đi vào hoạt động.

Bạn có thể tới Nha Trang bằng đường thủy:

Nếu đi đường thủ bạn có thể dừng chân tại cảng Nha Trang, nhưng chủ yếu chỉ có hành khách qua lại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Xem thêm: Khám phá Nha Trang ngày hè
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *