Search
Tuesday 14 August 2018
  • :
  • :

10 cử chỉ tay bị coi là bất lịch sự ở các quốc gia trên thế giới

Cử chỉ tay ở mỗi quốc gia trên thế giới lại có những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là 10 cử chỉ bằng tay bạn cần chú ý tránh khi đi du lịch nước ngoài.

Cử chỉ tay “ma quỷ”

Cử chỉ tay này thường được fan của các nhạc Rock sử dụng như một hình ảnh biểu tượng ma quỷ. Với lòng bàn tay nắm lại trong khi các ngón trỏ và ngón út dương lên trông giống cặp sừng của quỷ vậy.

10-cu-chi-tay-bi-coi-la-bat-lich-su-1

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng cử chỉ tay này tại các nước như Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Brazil và Colombia. Vì tại đây họ quan niệm cử chỉ tay này cho rằng vợ của họ không chung thủy.

Cử chỉ tay “Ok”

Khi ra dấu “OK” thì bạn cần phải biết mình đang đứng quốc gia nào. Sử dụng cử chỉ tay này tại Pháp lại có nghĩa là “không” hay “vô nghĩa”. Tại quốc gia Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil, điều này lại có nghĩa là bạn đang làm một hành đồng xúc phạm tới họ. Hãy cẩn thận nếu như  bạn không muốn làm họ tức giận.

10-cu-chi-tay-bi-coi-la-bat-lich-su-2

Có thể bạn quan tâm:  Vé máy bay đi Pháp giá rẻ.

Cử chỉ tay “gọi đến gần”

Bạn rất không nên sử dụng cử chỉ tay này tại Philippines. Vì người dân ở đây quan niệm rằng cử chỉ tay này chỉ dùng để gọi những chú chó, nó mang một ý nghĩa hết sức thô lỗ. Tại nước Nhật và Singapore cử chỉ này lại đồng nghĩa với cái chết. Có thể bạn sẽ trở thành kẻ đem lại điều không may mắn đến với họ.

10-cu-chi-tay-bi-coi-la-bat-lich-su-3

Bàn tay trái

Tại các quốc gia Trung Đông, Ấn Độ, Sri Lanka và châu Phi bạn cần phải học cách dùng những bữa ăn bằng tay phải. Theo truyền thống tại các quốc gia này này bàn tay trái được coi là ô uế vì chúng chỉ dùng để đi vệ sinh.

Đặc biệt, nếu bạn là người thuận tay trái, cần phải nắm rõ điều này nếu như không muốn làm phiền lòng người dân tại đây.

10-cu-chi-tay-bi-coi-la-bat-lich-su-4

Cử chỉ tay chữ “V”

Tại các quốc gia thuộc liên hiệp Anh, Ireland, Australia hay tại New Zealand khi bạn ra hiệu tay hình chữ V thì hãy nhớ là đưa lòng bàn tay ra phía trước mặt. Tại các nước này việbạn c ra dấu hình chữ V mà hướng lòng bàn tay về phía sau lại có ý nghĩa xúc phạm đối phương.

10-cu-chi-tay-bi-coi-la-bat-lich-su-5

Cử chỉ tay thô lỗ

Người dân ở Việt Nam cho rằng cử chỉ tay này thô lỗ vì tượng trưng cho một phần cơ thể nhạy cảm của phụ nữ. Đây được coi là hành động rất thô lỗ nếu như bạn làm điệu bộ đó trước mặt họ.

10-cu-chi-tay-bi-coi-la-bat-lich-su-6

Cử chỉ tay “gọi xe”

Ở Hàn Quốc, các bạn phải chắc chắn rằng không nên dùng lòng bàn tay của mình hướng ra ngoài để gọi một chiếc taxi. Người Hàn Quốc cho rằng cử chỉ đó chỉ dùng để gọi những chú chó của họ. Thay vì để lòng bàn tay hướng ra phía trước như bạn thường làm, hãy úp lòng bàn tay xuống và di chuyển chúng lên xuống theo chiều dọc.

10-cu-chi-tay-bi-coi-la-bat-lich-su-7

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Hàn Quốc hè 2016.

Cử chỉ tay hướng ngón tay cái lên trên

Tại hầu hết các quốc gia thì cử chỉ tay này có nghĩa là hưởng ứng hay đồng thuận với một ý kiến nào đó. Tuy nhiên, tại các quốc gia như: Afghanistan, Iran, hay một phần nhỏ của Italy và Hy Lạp thì cử chỉtay này tương đương với cử chỉ tay “ngón tay thối”.

10-cu-chi-tay-bi-coi-la-bat-lich-su-8

Cử chỉ tay “dừng lại”

Bạn không nên dùng cử chỉ tay này ở Hy Lạp. Cử chỉ này là một sự xúc phạm to lớn đối với người dân tại đây. Quan niệm này bắt nguồn từ xa xưa khi những tội phạm thời đế quốc Byzantine khi bị đem đi diễu trên đường phố, họ bị người dân tại đây dùng lòng bàn tay có than hoặc phân bôi lên mặt.

10-cu-chi-tay-bi-coi-la-bat-lich-su-9

Cử chỉ vuốt ve đầu

Ở Thái Lan, đầu là bộ phận thiêng liêng nhất trên cơ thể người. Trong Phật giáo đó là nơi linh hồn trú ngụ. Thậm chí vuốt ve đầu của một đứa trẻ tại Thái Lan cũng là điều nên tránh, họ cho rằng bạn đã xâm phạm tới phần thiêng liêng nhất của họ.

10-cu-chi-tay-bi-coi-la-bat-lich-su-10

Xem thêm:  Những điểm du lịch Châu Á “cực hot” trong mùa hè 2016 và các kinh nghiệm du lịch hữu ích khác.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *